Xem phong thủy cách lựa chọn tranh cho phòng khách

Tranh phong thủy luôn phải mang lại hiệu ứng tâm lý tốt đẹp nhất cho gia chủ. Nhưng không phải ai cũng biết cách ứng dụng cho đúng. Hiện nay có 2 dòng tranh phong thủy được sử dụng: tranh phong thủy theo lối truyền thống và tranh phong thủy mạng xu hướng hiện đại.
– Dòng tranh phong thủy truyền thống có những yếu tố, quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống. Ví dụ: Tranh tứ bình, tùng cúc trúc mai hoặc tranh ngựa…
– Dòng tranh phong thủy mang xu hướng hiện đại là dòng tranh phù hợp với nội thất và xu hướng hiện đại ngày nay.

Cách chọn vị trí treo tranh và ý nghĩa của các loại tranh

– Nội dung của bức tranh tức là bức tranh vẽ nên điều gì và nó sẽ tạo ra hiệu ứng tâm lý như thế nào? Đây là vấn đề hết sức quan trọng được xem là phần hồn của mỗi bức tranh.
– Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt chúng đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam phòng khách điều này sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ngược lại, Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tránh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.

Xem phong thủy cách lựa chọn tranh cho phòng khách
Xem phong thủy cách lựa chọn tranh cho phòng khách

Tranh phong thủy hiện nay được phân ra làm 2 dòng: Dòng thứ nhất là phân theo ngũ hành của tranh:

Kim (Tranh hổ trắng, tranh đồng, tranh có ánh sáng chói chang)

Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối)

Thủy (Tranh cá, thác nước, thuyền, biển)

Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa)

Thổ (Tranh vẽ phật)

Dòng thứ hai phân theo nội dung tranh.
Mỗi không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ: phòng khách nên treo tranh Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Còn đối với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm. Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Hay phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên treo tranh cá trong phòng bếp).
– Tranh thuyền buồm biểu tượng cho công việc kinh doanh luôn được thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng hình ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất hiện nay. Để kích thích việc kinh doanh bạn nên đặt thuyền buồm hoặc 1 bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc, gần cửa ra vào sao cho thuyền di chuyển  hướng vào trong văn phòng. Và bạn cũng có thể áp dụng như vậy cho ngôi nhà của mình.
– Tranh vẽ ngựa. Ngựa thể hiện được sức mạnh, sự kiên nhẫn, bền bỉ. Nó đồng thời cũng mang lại tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh và thăng tiến tiền tài. Tranh cửu ngư đồ (Tranh vẽ 9 con cá) để cầu chúc dư giả lâu dài. Ngoài ra, tranh cá chép cũng là 1 loại tranh thể hiện sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Nếu cá chép kết hợp với hoa sen có ý nghĩa quan trọng là biểu tượng cho sự dư giả liên tục.
– Ngày nay, mọi người thường treo tranh chữ nhằm cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ như: Phúc, Lộc, thọ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc phần rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình nhiều hơn.

LEAVE A REPLY